S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
s4m 2021
s4m 2021
s4m 2021

Bí quyết khởi nghiệp thành công với thợ tóc mới ra nghề

Thợ tóc mới ra nghề phải đối diện với muôn vàn khó khăn, nhất là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, việc quan trọng cần làm đầu tiên là tích lũy kinh nghiệm thực tế cho bạn thân. Dưới đây là 3 bí quyết giúp khởi nghiệp thành công cho thợ tóc mới ra nghề.

Sự thay đổi góc nhìn của nghề tóc qua các thời kỳ

Trở lại những thập niên trước, nghề tóc không được đánh giá cao. Nhiều người vẫn có quan niệm cổ hủ rằng đây làm một nghề không cao quý, lao động chân tay, không có vị trí xã hội. Chính vì vậy, những người muốn theo nghề tóc gặp phải không ít những sự phản đối gay gắt.
Theo thời gian, nghề tóc dần dần chứng minh được vị thế của mình. Nhu cầu làm đẹp ngày càng được nâng cao và đòi hỏi khắt khe, nghề tóc nhận được nhiều sự chú ý. Nhiều salon tóc hoạt động và hướng đến dịch vụ đẳng cấp, chuyên nghiệp, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho nhiều người. Để có thể hoạt động với nghề tóc, bạn phải trang bị đầy đủ kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm.
Chính vì lẽ đó mà các trung tâm đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp đã mọc lên. Các bạn trẻ có đam mê và mong muốn theo học nghề tóc được đào tạo một cách bài bản chuyên nghiệp. Con đường khởi nghiệp thành công với thợ tóc mới ra nghề được nhiều người chọn lựa.
Con đường khởi nghiệp thành công với thợ tóc mới ra nghề được nhiều người chọn lựa

Bí quyết khởi nghiệp thành công cho thợ tóc mới ra nghề

Thợ tóc mới ra nghề phải đối diện với muôn vàn khó khăn, nhất là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, việc quan trọng cần làm đầu tiên là tích lũy kinh nghiệm thực tế cho bạn thân.

1. Chắc chuyên môn, vững tay nghề

Điều này cần phải được xác định ngay tại thời điểm bạn đầu khi bạn quyết định theo học nghề tóc. Hãy tận dụng thật tốt khóa học của bạn bởi đây là cái nôi đào tạo cho bạn những kỹ năng ban đầu. Hãy học tập thật tốt và hỏi thật nhiều để nhanh chóng nâng cao tay nghề và phản xạ nghề nghiệp.

Khi chọn trung tâm để theo học nghề tóc, hãy nhớ rằng, cần lựa chọn trung tâm nào có thời lượng thực hành nhiều. Bởi chỉ có thực hành nhiều thì tay nghề của bạn mới lên được. Những trung tâm dạy nghề tóc hiện đại còn phân hóa môi trường thực hành thành các dạng khác nhau: từ cắt cho đối tượng đơn giản đến cắt cho khách hàng trong salon. Tay nghề của bạn cũng sẽ theo đó mà da tăng dần dần.

Khi chọn trung tâm để theo học nghề tóc, hãy nhớ rằng, cần lựa chọn trung tâm nào có thời lượng thực hành nhiều

Biết cách chiều lòng khách hàng

Trong một chừng mực nào đó, khách hàng là thước đo thành công của bận. Khi bạn mang đến sự hài lòng cho khách hàng và họ sẵn sàng quay trở lại, phần nào đó, bạn đã thành công. Điều này chứng minh rằng kiến thức, kỹ năng của bạn đã được nâng lên một tầm mới.

Tuy nhiên, để làm được điều này, bên cạnh năng lực chuyên môn tốt, bạn còn phải biết cách làm thế nào để chiều lòng khách hàng, để họ cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất. Chính vì vậy, việc học cách nắm bắt tâm lý khách hàng là một điều rất quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu.

Biết quan sát và tích lũy kinh nghiệm

Tay nghề của thợ tóc sẽ gia tăng theo thời gian, dựa vào trải nghiệm của bạn. Do đó, bạn cần phải tích cực quan sát, học hỏi từ môi trường xung quanh để nâng cao tay nghề. Với mỗi khách hàng, bạn sẽ học được những điều mới mẻ khác nhau. Đó chính là tiền đề để bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.
Tay nghề của thợ tóc sẽ gia tăng theo thời gian, dựa vào trải nghiệm của bạn
Nếu bạn yêu thích nghề tóc và muốn trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, ngay từ bây giờ bạn có thể lập kế hoạch và từng bước thực hiện chúng. Một trong những trung tâm đào tạo nghề tóc uy tín hiện này làn S4M Academy. Các khóa học tại trung tâm luôn được mở ra định kỳ hàng tháng. Bạn có thể theo dõi đầy đủ thông tin cũng như các chương trình khuyến mãi của S4M thông qua fanpage hoặc gọi điện theo hotline 0986.223.881 (Hà Nội), 0399.320.111 (Sài Gòn) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời 24/7.

Các tin khác