S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
s4m 2021
s4m 2021
s4m 2021

5 bước để trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp

Con đường trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp không phải dễ dàng. Bạn sẽ phải trải qua quá trình học hỏi, luyện tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng, vượt qua những áp lực, mệt mỏi, cạnh tranh để khẳng định chỗ đứng của bản thân trong làng thời trang tóc. Dưới đây là 5 bước cơ bản giúp bạn từ người mới bắt đầu trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

1. Bước 1: Tìm hiểu về ngành tóc

Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu về ngành tóc, hiểu và nắm bắt được những kỹ thuật cơ bản nhất của nghề tóc như: cách cầm kéo, cách cầm lược; cách sử dụng các thiết bị tạo mẫu tóc; nắm được các kỹ thuật gồi đầu, sấy tóc, nhuộm tóc, uốn tóc, là tóc… Đó đều là những kỹ năng nền tảng, cơ bản mà bất cứ người thợ cắt tóc nào cũng phải nắm được. Đối với thợ cắt tóc nam cần phải học thêm cả kỹ thuật cạo râu, sử dụng tông đơ… Những kỹ năng này bạn sẽ được học ngay từ những buổi đầu tiên tiếp xúc với nghề.

2. Bước 2: Phát triển các kỹ thuật cơ bản thành nâng cao

Để trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, nổi bật bạn không thể chỉ dừng lại ở những kỹ thuật tạo mẫu tóc cơ bản kể trên mà phải sáng tạo, phát triển nó thành các kỹ thuật có độ khó cao hơn, mang đến tính thẩm mỹ tốt hơn. Bạn phải trở nên nổi bật để khác biệt so với những nhà tạo mẫu tóc khác. Để có thể sáng tạo và phát triển đòi hỏi bạn phải thực sự hiểu về nó, thành tạo, thuần thục tất cả các kỹ năng. Bên cạnh đó, việc liên tục rèn luyện, thực hành nghề sẽ cho bạn những kiến thức thực tế, kinh nghiệm vô cùng hữu ích, giúp bạn phát triển năng lực một cách nhanh chóng.

3. Bước 3: Liên tục học hỏi, cập nhật các xu hướng mới

Kiến thức trên sách vở, trường lớp là chưa đủ. Đó chỉ là những kiến thức cơ bản giúp bạn có nền tảng vững chắc để tự phát triển sau này. Để không bị thụt lùi, trở nên lạc hậu so với những đồng nghiệp khác, bạn phải liên tục học hỏi, trau dồi, cập nhật các xu hướng mới. Việc bạn cần làm là tham gia các khóa học nâng cao tay nghề, tham dự các buổi trình diễn thời trang tóc, cập nhật các kiểu tóc mới, những kỹ thuật làm tóc mới… Ngày nay, mạng Internet rất phát triển, thậm chí chỉ bằng một cú click chuột là bạn đã có trong tay mọi kiến thức mới. Bạn có thể xem đi xem lại một buổi hair show, bạn có thể học kỹ thuật mới qua video trên mạng… Rất nhiều cách để học hỏi và nâng cao tay nghề. Hãy chủ động học hỏi, tiếp thu các kinh nghiệm từ những người đi trước để nâng cao tay nghề của mình.

4. Bước 4: Trau dồi kỹ năng giao tiếp 

Kỹ năng giao tiếp là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một người thợ cắt tóc. Bạn sẽ tiếp xúc với khách hàng hằng ngày. Bạn sẽ phải trò chuyện, trao đổi với khách để nắm được mong muốn của khách hàng. Đối với các khách hàng sử dụng các dịch vụ là tóc, uốn tóc, nhuộm tóc… thời gian thực hiện rất lâu, bạn cần trò chuyện với khách một cách nhẹ nhàng, khéo léo để khách hàng thực sự cảm thấy thoải mái khi đến sử dụng dịch vụ tại salon của bạn. Đó là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp bạn trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp.

5. Bước 5: Lấy được niềm tin của khách hàng

Khách hàng chính là người công nhận bạn có phải là một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp hay không. Sứ mệnh của một nhà tạo mẫu tóc là mang đến cho khách hàng một mái tóc như ý. Để làm được điều đó bạn phải có kỹ năng tốt, gu thẩm mỹ cao, am hiểu về mỹ phẩm, hóa chất, chất lượng tóc... Bạn cần phải cố gắng, nỗ lực hết mình, luôn tập trung với nghề để có thể vượt qua được những khó khăn, vươn lên chinh phục và có được lòng tin của khách hàng, mang đến cho khách hàng những kiểu tóc đẹp, mới lạ, bắt kịp xu hướng.
 

 

Các tin khác