S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
s4m 2021
s4m 2021
s4m 2021

5 tips chọn nơi dạy cắt tóc chuyên nghiệp

Dạy cắt tóc chuyên nghiệp ở đâu là từ khoá được rất nhiều bạn học viên tìm kiếm trên google và kết quả trả về là hàng ngàn trung tâm, cơ sở đào tạo thật lạ lẫm. Câu trả lời rất đơn giản, dạy cắt tóc chuyên nghiệp chỉ có ở những nơi chuyên nghiệp. Vậy nên trước khi theo học ở bất kỳ nơi đâu, hãy tìm hiểu thật kỹ về độ uy tín. Trong bài viết ngày hôm nay, S4M sẽ giúp bạn nhận biết được nơi đào tạo tóc uy tín. 

 

Nếu không có nhiều vốn sống và trải nghiệm thì rất khó để bạn có thể nhận biết như thế nào là một cơ sở dạy cắt tóc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với bài viết này việc nhận biết sẽ dễ dàng hơn với bạn. 

Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại sẽ là điều kiện tiên quyết để bạn nhận biết rằng nơi đây có phải là nơi dạy cắt tóc nam chuyên nghiệp hay không. Đây là bước đầu tiên khi bạn tiếp cận với bất kỳ cơ sở đào tạo nào, hãy cố gắng quan sát cơ sở vật chất của họ thật tỉ mỉ. Hãy để ý rằng xem nơi đó có đủ các thiết bị, công nghệ có tân tiến hay không? Vì đây sẽ là yếu tố quyết định rằng trong tương lai bạn sẽ được học những skill, kỹ thuật như thế nào. Nếu cơ sở, thiết bị chỉ dừng ở mức cơ bản thì có nghĩa những kỹ năng sau này bạn được học chỉ dừng ở mức này mà thôi. Vì đối với những kỹ thuật mới, hiện đại cũng đòi hỏi thiết bị, máy móc hiện đại. 

Một nơi đào tạo có cơ sở vật chất tốt chưa chắc đã chuyên nghiệp nhưng một nơi dạy cắt tóc chuyên nghiệp thì cần phải có một trang thiết bị tốt, tân tiến. 

Điểm chạm thứ hai mà bạn được tiếp xúc khi đi đến một cơ sở đào tạo chính là  người đào tạo. Qua giao tiếp, nói chuyện hãy cố gắng chú ý và đánh giá xem người thầy tương lai của bạn như thế nào. Rất khó để biết được chuyên môn của họ ra sao trong lần đầu tiên nói chuyện, nhưng bạn có thể phần nào đoán trước được tinh thần, tính cách của họ. Hãy chọn những người thầy có tâm, giàu nhiệt huyết và truyền được cảm hứng, đam mê mãnh liệt cho bạn. Ngoài những chuyên môn mà họ có thì việc người đi trước truyền ngọn lửa đam mê cho người đi sau cũng vô cùng quan trọng. Vì họ sẽ là người sẽ đồng hành cùng bạn trong một đoạn đường rất dài phía trước. Họ sẽ vừa là người thầy, vừa là người đồng hành, tiếp sức cho bạn khi gặp khó khăn, vấp ngã trên con đường đến với nghề tóc chuyên nghiệp. 

Một điểm đáng chú ý khác đó là hãy hỏi xem giáo trình/ lộ trình đào tạo mà bạn sắp chọn là gì? Để chắc chắn rằng bạn có một chương trình học rõ ràng, có đích đến và hiệu quả chắc chắn. Đừng để tương lai của bạn mù mịt và rối rắm với một chương trình học chắp vá, không bài bản và thiếu trước hụt sau. Hãy trao đổi thật kỹ vấn đề này với cơ sở mà bạn muốn theo học trước khi quyết định theo học. 

Mỗi cơ sở dạy cắt tóc chuyên nghiệp đều mong muốn từng học viên của mình tốt nghiệp và có công việc ổn định hay mở được salon tóc của riêng mình. Tuy nhiên, trong trường hợp học viên không tự mình xin được việc thì việc cơ sở đào tạo tạo điều kiện giúp cho học viên có được việc làm thì chỉ có những nơi dạy cắt tóc chuyên nghiệp mới có. Bởi những nơi này thường có hệ thống salon riêng hoặc liên kết với những hệ thống salon lớn để có những kỳ tuyển, học viên có cơ hội trở thành thợ tóc chính thức trong hệ thống. Đây là điều mà suốt 5 năm qua S4M Academy vẫn luôn làm để giúp gần 3000 học viên của mình chạm tay đến ước mơ nghề tóc gần hơn.

 

Các tin khác