S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
s4m 2021
s4m 2021
s4m 2021

Bản chất thật của dạy cắt tóc học phí rẻ

Với sự phát triển không ngừng của ngành tóc, nhu cầu học nghề này ngày càng cao. Đây cũng là cơ hội thuận lợi để nhiều salon, cơ sở cắt tóc mở ra dịch vụ đào tạo. Để thu hút học viên, nhiều bên đào tạo dạy cắt tóc học phí rẻ, rẻ tới vô lý. Thực chất việc này như thế nào, chúng ta cùng theo chân S4M đi tìm hiểu nhé!

 

Kiến thức chắp vá, không bài bản

Đa số những chủ salon nhỏ lẻ đề là “làm lâu lên lão làng", họ tự tích góp kiến thức sau những năm tháng làm việc, do đó, kiến thức mà họ nắm trong tay không có tính trình tự, bài bản. Điều này dẫn đến việc các bạn học viên theo học sẽ không được hệ thống kiến thức một cách logic, đầy đủ, dễ bị rơi rớt. Kiến thức học cũng không được theo trình tự bài bản đúng quy định. Sẽ không có được nền tảng kiến thức đầy đủ, chắc chắn làm nền móng để sau này phát triển thêm những kiến thức mới, công nghệ mới. 

Không được học hết các ngón nghề

Theo cuộc khảo sát của S4M Academy, các bạn học viên theo học dạy cắt tóc học phí rẻ ở các cơ sở nhỏ lẻ thường thu nạp được lượng kiến thức rất ít ỏi và đơn giản. Hầu hết các bạn chỉ được học những kiến thức hết sức cơ bản. Các chủ tiệm tóc, cơ sở đào tạo này thường cố tình “giấu” đi ngón nghề của mình, không truyền lại cho học viên - người mà họ đang đào tạo nhưng coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ sau này. Do đó, các học viên thường chỉ cố gắng học mót trong lúc chủ đào tạo làm cho khách. Tất nhiên là với lượng kiến thức mỏng và kỹ năng ít ỏi như vậy thì các bạn học viên chẳng thể ra ngoài hành nghề và xưng thợ. Điều này dẫn đến các bạn đành phải ở lại các cơ sở này để làm việc và “học hỏi" thêm.

Làm việc không công 

Như bên trên đã đề cập đến, các bạn học viên sẽ phải ở lại các cơ sở đào tạo dạy cắt tóc học phí rẻ để “học mót" thêm các ngón nghề. Do đó, các bạn phải phụ chủ quán làm rất nhiều việc, như một người thợ phụ thực thụ nhưng chỉ nhận lại được đồng lương ít ỏi hoặc không có lương. Đây là một điều rất bất công đối với các bạn học viên. Bởi vậy học cắt tóc học phí rẻ có thật sự rẻ như trong trí tưởng tượng của nhiều người.

Không được update những công nghệ, kỹ thuật mới nhanh chóng 

Ngoài ra, những cơ sở nhỏ lẻ này thường không có nhiều điều kiện để cập nhật những công nghệ, máy móc và kỹ thuật mới. Do đó, các bạn học viên theo học cũng khó lòng có cơ hội được tiếp xúc và học hỏi những xu hướng làm tóc mới đang được ưa chuộng. Nên những kiến thức các bạn học được đôi khi không chỉ là ít ỏi, không bài bản mà còn cả lỗi thời. 

Cuối cùng, cho dù các bạn chọn cơ sở đào tạo nào hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ càng, đừng ham học cắt tóc học phí rẻ để rồi “tiền mất tật mang". Hãy tìm đến những nơi đào tạo uy tín, chất lượng.

 

Các tin khác