S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
banner 1
Banner 2
Banner 3

Có nên học nghề tóc không?

Đứng trước những quyết định quan trọng, ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp chắc chắn ai cũng sẽ có những đắn đo nhất định. Không ít bạn trẻ đã và đang đau đầu với câu hỏi “có nên học nghề tóc không?”. Bài viết dưới đây sẽ phân tích những ưu điểm và nhược điểm của nghề tóc, giúp các bạn trẻ có cái nhìn rõ hơn về ngành nghề này trước khi đi ra quyết định cho riêng mình.

Thu nhập hấp dẫn

 

Thông tin về mức lương khủng của các stylist tạo mẫu tóc gần đây đã làm cho rất nhiều người cảm thấy hứng thú với nghề tóc. Nhiều thợ cắt tóc có mức lương lên tới 30 - 40 triệu/tháng, không có nhiều công việc có được mức lương cao như vậy. Đó là mức thu nhập vô cùng hấp dẫn, nhất là đối với các bạn trẻ đang hừng hực khí thế khởi nghiệp, làm giàu. 

 

Thời gian đào tạo ngắn

So với các ngành nghề khác thì thời gian học nghề tóc khá ngắn, chỉ kéo dài trong khoảng vài tháng, nhiều hơn là tới một năm, tùy theo từng chương trình học. Một chương trình dạy nghề tóc sẽ bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Đối với nghề tóc thì thực hành rất quan trọng. Mức lương và vị trí của một thợ cắt tóc được quyết định bởi tay nghề của họ. Cần phải rèn luyện hàng ngày, áp dụng các kiến thức lý thuyết vào thực tế để rút ra các bài học cho bản thân mình, nâng cao tay nghề.

 

Cơ hội nghề nghiệp lớn 

Một trong những ưu điểm của nghề tóc phải kể đến chính là cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Các bạn trẻ sau khi kết thúc khóa học nghề tóc, có cho mình một tấm bằng hoặc chứng chỉ hành nghề có thể dễ dàng xin việc tại các salon tóc hoặc tự mở salon tóc để kinh doanh. Ngày nay, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc mái tóc là rất lớn, vì thế số lượng salon tóc trên thị trường cũng rất nhiều, tùy theo nhu cầu và năng lực của bản thân mà bạn có thể tìm cho mình một chỗ làm phù hợp. Ngoài ra, còn có rất nhiều trung tâm đào tạo tóc cam kết hỗ trợ việc làm cho các học viên sau khi ra trường. 

 

Phù hợp với nhiều lứa tuổi

Không giống như các ngành nghề khác, nghề tóc không yêu cầu quá khắt khe về độ tuổi, miễn là bạn có năng lực, có tay nghề là được. Nhiều người bước chân vào nghề tóc khi còn rất trẻ, thậm chí là 15 - 16 tuổi, cũng có người đã đứng tuổi mới rẽ ngang sang ngành thời trang tóc, tất cả đều có chỗ đứng, có cơ hội việc làm như nhau.

 

Cạnh tranh cao

Cũng chính bởi những ưu điểm vô cùng hấp dẫn kể trên mà nghề tóc cũng có tính cạnh tranh rất cao. Ngày càng có nhiều bạn trẻ quyết định theo học nghề tóc. Nếu như bạn không có quyết tâm, không tập trung, nghiêm túc với nghề thì bạn sẽ khó có cơ hội phát triển. Đó là một trong những điểm bạn cần xác định trước khi quyết định có nên học nghề tóc không? Nếu đã xác định theo học thì cần học nghề với một tâm thế quyết tâm, cần có lòng yêu nghề, xác định gắn bó với nghề.

 

Liên tục đổi mới

Nhu cầu làm đẹp của con người không ngừng tăng cao, ngành thời trang tóc không ngừng vận động, liên tục có những dáng tóc mới, kiểu tạo mẫu tóc mới xuất hiện. Vì thế, để trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, để thực sự phát triển với nghề tóc thì bạn phải luôn học hỏi, sáng tạo và đổi mới để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Nếu không bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ, dần trở nên thụt lùi, lạc hậu, không giữ chân được khách hàng.

 

Đó là những ưu điểm và nhược điểm cơ bản của nghề tóc mà các bạn trẻ cần cân nhắc. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều bạn trẻ lại trở nên thành công với nghề tóc, có mức thu nhập đáng mơ ước như vậy, tất cả đều được đánh đổi bởi sự nỗ lực, rèn luyện. Nếu đã quyết định theo nghề học thì cần đặt mục tiêu rõ ràng, học hỏi, nỗ lực không ngừng, mọi sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng. 

 

Các tin khác

Lịch khai giảng
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 14/11/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 14/11/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 14/11/2020

Tóc nam

Tags thông dụng