S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
s4m 2021
s4m 2021
s4m 2021

Dấu hiệu nhận biết dạy cắt tóc không chuyên nghiệp

Bạn đang phân vân không biết làm sao để chọn được đúng một cơ sở dạy cắt tóc chuyên nghiệp? Lưu ý những điều sau đây để tránh những cơ sở không chuyên và không hiệu quả nhé!

 

Bạn sẽ không thể trở thành một người thợ lành nghề với đầy đủ kỹ năng, ngón nghề khi được dạy cắt tóc ở một nơi đào tạo với trang thiết bị, máy móc sơ sài, thiếu thốn. Đặc thù của ngành tóc là luôn luôn có xu hướng, mẫu mới, đòi hỏi bạn cần phải luôn cập nhật nâng cao kiến thức, kỹ năng thì mới có thể bắt kịp. Để phục vụ việc phát triển kỹ năng này thì song song với đó, các máy móc, thiết bị làm tóc cũng cần được cập nhật thường xuyên. Điều này hoàn toàn dễ lý giải vì sao đối với những nơi có trang thiết bị nghèo nàn sẽ không thể cho bạn một tương lai sáng trong nghề tóc. Vì với điều kiện như vậy, bạn chỉ có thể học được những kỹ năng cơ bản nhất và có phần “đi chậm" so với xu hướng khách hàng cần hiện tại.

Hãy có một buổi trao đổi trực tiếp với người thầy tương lai của bạn để chắc chắn rằng bạn chọn đúng người trước khi theo học. Chuyên môn cao, kinh nghiệm dạn dày là điều vô cùng cần thiết ở một người thầy dạy cắt tóc cho bạn. Tuy nhiên, sự tận tâm, niềm đam mê và lòng nhiệt huyết mới là “phương tiện" hữu hiệu nhất để người thầy này cùng bạn chinh phục thành công. Trong buổi nói chuyện đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn thấy được những đức tính này ở người mà bạn sắp theo học. Nếu không, chắc chắn bạn sẽ rất khó khăn trong quá trình học tập. Thậm chí, bạn có thể phải bỏ dở khoá học giữa chừng vì cuối cùng kết quả cũng không đến đâu.

Có rất nhiều cơ sở đào tạo không có lộ trình đào tạo rõ ràng cho các học viên theo học. Các bài học thường mang tính cảm hứng, không bài bản và thiếu tính trình tự logic. Tệ hơn, ở một số nơi, học viên thường được “học mót" kiến thức trong quá trình “thầy" của mình làm tóc cho khách hàng. Cuối cùng, bạn sẽ không thể có được một hệ thống kiến thức đầy đủ, vững chắc và phong phú để có thể tự mình hành nghề như là một thợ cắt tóc chuyên nghiệp. 

Nếu một cơ sở đào tạo chất lượng tốt, học viên nắm vững những kiến thức được học thì không có lý do gì không tự tin đảm bảo việc làm đầu ra cho các học viên của mình hoặc là hỗ trợ học viên của mình kiếm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Nhưng đối với những cơ sở đào tạo không uy tín, thông thường sẽ không có tự tin đảm bảo đầu ra cho các học viên mà thường chỉ là “lời hứa sáo rỗng" sẽ cho học viên làm việc tại quán nếu tay nghề tốt. Chính vì vậy mà không ít học viên theo học hàng năm trời vẫn ở trong tình trạng làm thợ phụ cho các salon.

Hãy chạm tới ước mơ của mình một cách thông minh, hãy chọn cơ sở dạy cắt tóc một cách có sàng lọc. Chúc bạn thành công!

 

Các tin khác