S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
s4m 2021

Hiểu nghề dạy cắt tóc để thương thêm những người thầy thầm lặng

Học nghề tóc nhưng mấy ai hiểu hết được cái khó, cái khổ, cái trách nhiệm mà những người dạy cắt tóc đang mang trên mình. Để có thể lèo lái được một chuyến đò đến bến bờ tri thức, nhưng người thầy, người cô thầm lặng đã phải vận dụng hết mọi kỹ năng mình có. Kiến thức thật cần thiết, nhưng tâm đức của nghề giáo cũng không thể quên. Và mỗi một giáo viên tại S4M Academy đều mang trong mình lời cam kết hết lòng vì học viên, vì sự phát triển của ngành thời trang tóc nam Việt Nam. Hiểu nghề giáo cũng là cách mà bạn thương thêm những người thầy thầm lặng trên chuyến đò sự nghiệp của cuộc đời mình!

 

Giảng viên dạy nghề tóc tưởng chừng là công việc nhẹ nhàng, nhưng lại là lựa chọn đầy chông gai và thử thách

Học cắt tóc và 4 điều mà 1 người thợ mới cần biết

Người bên ngoài nhìn vào cho rằng không gì sướng bằng dạy nghề, đặc biệt là dạy cắt tóc. Họ quan niệm rằng nghề tóc đơn giản chỉ cần học cách cầm kéo, cách cắt sao cho thẩm mỹ và gọn gàng là đủ. Mỗi một đầu tóc được hoàn thành mất tầm 30 phút, quá đơn giản để có thể lấy tiền từ khách hàng. Nhưng sự thật có thật là như vậy không?

Học nghề tóc: khó khăn ngay từ những chặng đi đầu

Nếu những ngành nghề khác chỉ cần bạn có một nền tảng kiến thức tốt là đủ, thì nghề tóc lại đòi hỏi bạn phải có kỹ năng thực tế, có kinh nghiệm thực hành để không mắc phải những lỗi cơ bản nhất. 

Nói như thế để hiểu rằng, muốn trở thành một stylist chất lượng, người học viên cần phải được đào tạo bài bản từ những bài học lý thuyết chắt lọc nhất. Và điều này đòi hỏi người thầy, người giảng viên phải là những người có chuyên môn cao để truyền đạt nội dung cho học viên hiệu quả.

4 điều người thợ tóc mới cần biết và giảng viên cần dạy

  • Người thợ cắt tóc cần phải lấy tâm làm đầu: Vốn dĩ công việc này là công việc mang cái đẹp đến cho mọi người, vì vậy, người thợ tóc cần phải có tâm. Chỉ khi có tâm, bạn mới chăm chút được vẻ đẹp cho người khác. Cũng chỉ có tâm mới giúp bạn kiên nhẫn xử lý từng vấn đề, giúp bạn tạo ra những mái tóc đẹp nhất cho khách hàng của mình.

  • Người thợ tóc cần phải hiểu rõ các kiến thức nền tảng: Tại S4M Academy,  bài học đầu tiên mà các giảng viên dạy cắt tóc chính là chinh phục những kiến thức cơ bản nhất. Vì hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng đây là điều kiện cần của tất cả học viên.

  • Thợ tóc cần tôi luyện kỹ năng xử lý tình huống. Các kỹ năng mềm được giảng dạy trong quá trình học nghề để các bạn học viên ra nghề có năng lực hành vi tốt hơn, tạo cảm giác thoải mái nhất trong việc làm đẹp cho khách hàng.

  • Thợ tóc mới ra nghề nên chăm chỉ trong thực hành để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Có như vậy, khả năng phát triển mới cao và cơ hội làm chủ công việc mình sẽ lớn hơn.

 Một người thầy giỏi không chỉ cần có tài, mà còn cần phải có tâm để học viên nể phục

Khó khăn của những giảng viên dạy cắt tóc

Rõ ràng để một học viên học nghề tóc tốt nghiệp, ra nghề, giảng viên đào tạo đóng vai trò vô cùng quan trọng. Họ phải đảm bảo các nội dung, kiến thức mà họ mang lại có ích cho học viên của mình. 

Nghề giáo chưa từng đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Và nghề giảng viên đào tạo, lại càng khó khăn gấp trăm lần. Khó khăn ở chỗ, họ không được tôn vinh là thầy là cô như những cơ sở đào tạo chính quy nhà nước. Khó khăn ở chỗ, học trò của họ không phải chỉ là những bạn trẻ bình thường, có người từng phải “chịu tội” với pháp luật, có người từng bỏ học từ cấp 2, cũng có anh cá biệt đến mức cả lớp phải sợ,... Mỗi một cá nhân học viên là mỗi một hoàn cảnh, nhưng chỉ cần họ muốn học, chắc chắn các giảng viên sẽ luôn hết sức, hết mình.

S4M Academy - dạy nghề tóc chất lượng, tận tâm và hiệu quả

Dạy cắt tóc chưa từng là một công việc dễ dàng. Vậy mà những người giảng viên tại S4M Academy đã đưa không biết bao chuyến đò đến bến bờ thành công. Hy vọng rằng mỗi một học viên sẽ thấu hiểu những khó khăn, vất vả của những người thầy thầm lặng để luôn sống tốt, làm nghề bằng chính cái tâm như những gì mà người giảng viên mong muốn.

Các tin khác

Lịch khai giảng

Tags thông dụng