S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
s4m 2021
s4m 2021
s4m 2021

Học cắt tóc: Chọn mua tông đơ như thế nào? Bảo quản các trang thiết bị ra sao?

Bạn đang học cắt tóc nam và đang băn khoăn không biết làm như thế nào để chọn được loại phù hợp? Bạn đã biết gì nhiều về nó chưa? Học viện tóc nam S4M Academy xin chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm khi chọn mua tông đơ và các bảo quản.

1. Tông đơ có dây và tông đơ không dây

Hiện nay, tông đơ trên thị trường chia làm 2 loại: Loại có dây và loại không dây. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại tông đơ phù hợp. Các hãng tông đơ ngày nay cũng rất đa dạng với nhiều mẫu mã và mức giá khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn cho bạn.
Nếu bạn dạy cắt tóc nam hoặc đang học cắt tóc nam thì nên chọn loại có dây bởi hiệu suất cao phù hợp với tần suất sử dụng đều đặn và thường xuyên. Tuy nhiên, Về sau nên sử dụng loại không dây vì tiện lợi, chuyên nghiệp, dễ mang theo bất cứ đâu. Nếu bạn chỉ sử dụng ở nhà thì có thể lựa chọn loại không dây chạy pin để sử dụn vì nó an toàn, phù hợp cắt cho trẻ nhỏ
Bộ tông đơ có dây

2. Lưỡi cắt của tông đơ

Các loại lưỡi cắt của tông đơ ngày nay thường có chất liệu thép, sứ ceramic hoặc chất liệu chống nước. Bên cạnh lưỡi cắt chính còn có các chất liệu chống nước bởi sau quá trình sử dụng, nếu lưỡi cắt bị gỉ, biến dạng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng.
Lưỡi cắt tông đơ luôn luôn kèm theo chấu căn độ dài sợi tóc cắt. Bạn có thể sử dụng để cắt chuẩn xác hơn. Ngoài ra, vấn đề vệ sinh tông đơ cũng rất quan trọng và phải được làm thường xuyên.
Lưỡi cắt tông đơ

3. Lược chải

 Lược chải thực sự là thứ dụng cụ không thể thiếu giúp bạn cắt sát và có vai trò định hướng cắt cực kỳ tốt. Ngoài ra, việc dùng lược còn giúp bạn lấy nếp chân tóc để cắt cũng như quá trình thao tác cắt được dễ dàng thuận lợi hơn.
Lược chải còn là biểu tượng trong nghề tóc, thể hiện mức độ chuyên nghiệp của bạn. Do đó, việc lựa chọn lược chải rất quan trọng. Các loại lược chải ngày nay rất đa dạng. Răng lược được phân hóa và trải dài từ thưa đến dày, phù hợp với các mục đích khá nhau khi cắt tóc, giúp cho thao tác của bạn trở nên đon giản, dễ dàng hơn.
Bộ lược chải tông đơ

4. Cách bảo trì và bảo quản

Việc bảo quản các trang thiết bị cắt tóc cho những lần tiếp theo là rất quan trọng:
  • Đối với tông đơ, bạn cần tra dầu thường xuyên để lưỡi cắt hoạt động mịn màng, nhẹ nhàng, trơn tru. Sau khi cắt cần lấy lưỡi ra hoặc xổ nhẹ để các sợi tóc con trong đó rơi ra ngoài hết. Bạn cũng nên lựa chọn các loại tông đơ cơ động có khả năng tháo lắp dễ dàng, nhịp nhàng và dễ thực hiện để tiện cho quá trình bảo quản, vệ sinh.
  • Đối với lược, kéo, nên rửa sạch hàng tuần để tăng độ mới, sáng bóng.
Cần vệ sinh tông đơ thường xuyên
Trên đây là một vài gợi ý để bạn có thể chọn mua các loại tông đơ phù hợp cũng như học cách bảo quản trang thiết bị nghề cắt tóc chuyên nghiệp, chu đáo. Chúc bạn thành công.
Các khóa học của S4M Academy được khai giảng định kỳ hàng tháng. Bạn có thể theo dõi đầy đủ thông tin cũng như các chương trình khuyến mãi của S4M thông qua fanpage hoặc gọi điện theo hotline 0986.223.881 (Hà Nội), 0399.320.111 (Sài Gòn) để được tư vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời 24/7.

Các tin khác