S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
slide05
slide04
slide03
slide02

Học nghề tóc xong vẫn thất nghiệp, vì sao?

Thất nghiệp giờ đây là tình trạng khá phổ biến ở giới trẻ, ngay cả đối với nghề tóc nam. Trong khi các dự đoán về tương lai của ngành tóc khá khả quan, thì nhiều bạn trẻ vẫn chật vật tìm việc làm, tìm chỗ đứng trong nghề này. Vì sao học tóc xong vẫn thất nghiệp? Hãy tự kiểm tra xem bạn có đang thuộc các tình trạng dưới đây!

 

Có khá nhiều bạn trẻ than phiền mình không tìm được việc làm nghề tóc, vậy đâu là nguyên nhân?

Bạn thiếu các kỹ năng cơ bản trong nghề tóc

Học nghề tóc có thể từ rất nhiều cách như tham gia các khóa đào tạo bài bản, học trực tiếp từ việc phụ thợ, hay thậm chí là học lỏm từ các người có chuyên môn,... Thế nhưng dù là bằng cách nào đi chăng nữa, thiếu kỹ năng cơ bản trong nghề cũng có thể là yếu tố cản trở con đường tìm kiếm việc làm của bạn! 

Vì sao bạn thiếu căn bản nghề tóc?

Rất nhiều trung tâm dạy nghề tóc mọc lên với biết bao lời quảng cáo hoa mỹ. Và các bạn trẻ như một con thiêu thân lao vào nơi có le lói ánh sáng, mà không biết chính cái thứ ánh sáng hấp dẫn ấy lại giết chết tương lai của bạn.

Đã từng thực địa tại một cơ sở đào tạo nghề tóc “chất lượng cao”, chúng tôi không khỏi bỡ ngỡ khi thấy bài học đầu tiên của các bạn học viên mới chính là lau cửa kính và quét dọn sàn nhà. Khi đã quen với “nề nếp” này, các bạn mới được dạy sáng bài học tiếp theo là sấy tóc, gội đầu,.. 

Bao lâu thì các bạn mới có được căn bản nghề tóc? Bao lâu thì các bạn mới đủ kiến thức để ứng tuyển vào các salon tóc lớn với cơ hội phát triển tốt hơn? Và liệu với nền tảng thiếu thốn như vậy, các bạn có phải là ứng viên sáng giá hay không?

Lý thuyết là chưa đủ, bạn phải có kinh nghiệm thực hành

Một trong những hạn chế tiếp theo các các cơ sở dạy nghề tóc “chất lượng cao” còn thiếu là khả năng cho học viên trải nghiệm thực tế. Nếu không thực hành liên tục, chắc chắn các bạn này không thể thành thạo tay nghề được. Thiết sót này cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ thất nghiệp sau khi học nghề tóc.

Không được học trong một trung tâm chất lượng khiến kỹ năng nghề nghiệp của các bạn yếu kém đi

Bạn thiếu kinh nghiệm làm việc trước đó

Nghe qua thì có vẻ kỳ lạ, vì vừa tốt nghiệp thì lấy đâu ra kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, đối với các trung tâm dạy nghề quốc tế như S4M Academy, kinh nghiệm làm việc được tích lũy trực tiếp từ quá trình học của học viên.

Các bài giảng lý thuyết luôn đi kèm với các tiết thực hành chất lượng giúp học viên nắm chắc nền tảng trước đó. Những buổi ngoại khóa cũng được tổ chức liên tục, vừa thúc đẩy khả năng cắt tóc của học viên, vừa giúp các bạn đến gần hơn với lợi ích cộng đồng. 

Chính vì vậy, lựa chọn nơi đầu tư kiến thức là vô cùng cần thiết. Bạn nên lưu ý để tránh gặp phải khó khăn khi tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Bạn không được định hướng nghề nghiệp rõ ràng từ trước

Các trung tâm dạy nghề tóc hoặc tiệm tóc có dạy nghề đều không có một định hướng rõ ràng cho học viên. Các bạn trẻ không biết các bước đi như thế nào là đúng trên con đường sự nghiệp của mình. Chính vì vậy, phần lớn họ thất nghiệp vì hoàn mang không biết nên đi như thế nào là đúng.

Tại S4M Academy, các giảng viên luôn định hướng cho học viên của mình các bậc thăng tiến mà mỗi một stylist có thể đạt được. Từ một học viên học nghề tóc, các bạn có thể trở thành thực tập sinh tại 30Shine Hair Salon và phấn đấu đứng vào đội ngũ stylist tóc nam ở đó. Khi đã có kinh nghiệm và tay nghề chất lượng, các stylist này có thể tự tay mở hiệu tóc riêng hoặc chọn con đường trở thành giảng viên đào tạo. Đường tương lai luôn rộng mở nếu bạn chọn đúng thầy, đúng nơi để đầu tư.

Lựa chọn đúng thầy là lựa chọn tuyệt vời cho tương lai của bạn

Thất nghiệp sẽ không còn là nỗi lo của các bạn trẻ học nghề tóc nêu các bạn tìm được một cơ sở đào tạo chất lượng cho mình. Theo dõi S4M Academy để cập nhật các khóa học mới chất lượng sắp sửa khai giảng nhé!


 

Các tin khác

Lịch khai giảng
Thời gian đào tạo từ 15-30 ngày.
Ngày khai giảng 12/06/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 12/06/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 12/06/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 12/06/2020

Tóc nam

Tags thông dụng

Yêu Cầu Gọi lại