S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
s4m 2021

Học viên học cắt tóc chuyên nghiệp thường gặp những khó khăn nào?

Ngày nay, các khóa học cắt tóc chuyên nghiệp được mở ra không ít. Chứng minh rằng việc học nghề, đặc biệt là nghề tóc đã dần được công nhận và tạo điều kiện nhiều hơn. Tuy đã có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn trước nhưng các bạn học viên học nghề tóc vẫn gặp phải không ít khó khăn. Những khó khăn đó là gì và có phương hướng nào giải quyết hiệu quả? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

 

Để học cắt tóc chuyên nghiệp, học viên sẽ trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách

3 vấn đề mà học viên học cắt tóc chuyên nghiệp thường gặp phải

Bất cứ thành công nào cũng buộc bạn phải trải qua khó khăn nhất định, học cắt tóc chuyên nghiệp cũng thế. Trong bài viết này, S4M Academy sẽ liệt kê 3 vấn đề gây khó khăn mà các bạn học viên học nghề tóc đang gặp phải.

1. Quá nhiều kiến thức lý thuyết cần tiếp thu trong thời gian ngắn là trở ngại của nhiều bạn trẻ

Khi lựa chọn nghề tóc là bước đi tiếp theo, các bạn học viên luôn trong tâm lý muốn học nhanh, hiểu nhanh và ra nghề nhanh. Chính vì vậy việc phải học các bài học lý thuyết khiến các bạn cảm thấy mệt mỏi, dài dòng và không cần thiết. Nhiều bạn thậm chí còn bỏ qua các tiết học lý thuyết này chỉ chăm chăm chờ ngày học thực hành để “ra nghề nhanh”.

Đây là lý luận hết sức sai lầm vì trong mọi cách để học nghề nhanh và hiệu quả, lý thuyết đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản, kiến thức lý thuyết để thực hành tốt hơn, chất lượng tay nghề cao hơn.

2. Không có nhiều cơ hội thực hành trên tóc thật

Bên cạnh việc phải học quá nhiều kiến thức lý thuyết, các bạn trẻ cũng gặp phải khó khăn khi không có nhiều cơ hội thực hành trên tóc thật. 

Thực tế việc học cắt tóc chuyên nghiệp đòi hỏi học viên phải có nhiều kinh nghiệm trên tóc thật để chứng minh tay nghề của mình. Nhiều cơ sở đào tạo lại không mấy chú trọng đến điều này dẫn đến việc học viên học mãi vẫn không thể nâng cao kỹ năng. 

3. Cơ hội tìm được việc làm tốt không dễ dàng 

Khi học nghề tóc, các bạn trẻ cũng gặp phải áp lực trong việc tìm kiếm việc làm. Rõ ràng ở thời điểm hiện tại, không quá khó để tìm kiếm cho mình một công việc ổn định. Nhưng liệu công việc đó có đáp ứng được mong muốn của họ không? Học viên học nghề tóc đang khao khát có được công việc với mức thu nhập cao hơn, giúp họ chi trả được hóa đơn và phát triển cuộc sống. 

Những khó khăn thường gặp kể trên đôi khi khiến các bạn không đủ nghị lực để cố gắng đi đến đích cuối cùng

S4M Academy: lắng nghe để hỗ trợ học viên tốt hơn

Thấu hiểu những khó khăn mà học viên học cắt tóc đang gặp phải, S4M Academy luôn cố gắng hỗ trợ học viên sát sao nhằm giúp các bạn trở nên tốt hơn cả trong học nghề lẫn tư duy cuộc sống.

Thay vì để lý thuyết trở thành rào cản, các giảng viên tại S4M Academy luôn khéo léo biến tấu các tiết học để chúng trở nên vui nhộn và thu hút hơn. Song song đó, các tiết thực hành được diễn ra luân phiên, học viên từ đó hào hứng tham gia mà không chán nản, ngán ngẩm như khi thực hành trên tóc của manocanh. Thực hành trên tóc thật cũng chính là cam kết của S4M Academy, chúng tôi hướng đến sự hoàn thiện về tay nghề cho từng học viên của học viện. 

Tiếp nối với các khóa học chất lượng, S4M Academy tạo điều kiện cho các bạn được thực tập trực tiếp tại các salon lớn thuộc hệ thống thời trang tóc nam 30Shine. Đây là cơ hội để các bạn có thể khẳng định tay nghề, nâng cao kinh nghiệm và nhanh chóng trở thành một stylist tóc nam thực thụ.

S4M Academy luôn hướng đến chất lượng tay nghề cho học viên của mình

Học cắt tóc chuyên nghiệp sẽ không còn quá nhiều khó khăn nếu bạn lựa chọn đúng thầy, đúng nơi đào tạo và đúng địa chỉ để tin tưởng. Đầu năm 2021, S4M Academy mang đến các ưu đãi học phí hấp dẫn cùng nhiều phần quà tặng kèm. Truy cập tại đây và đăng ký khóa học mới nhé!

Các tin khác

Lịch khai giảng

Tags thông dụng