S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
banner 1
Banner 2
Banner 3

Kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản dành cho tất cả những học viên

Đối với mỗi học viên, yếu tố tiên quyết mà bạn cần có sau khi học lý thuyết chính là rèn luyện thành thạo những kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản. Để có thể theo đuổi một nghề dịch vụ như cắt tóc nam thì trước hết bạn cần có kỹ năng chuyên môn hoàn hảo. Chính vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể những kỹ thuật ấy là gì để thành công hơn khi hó nghề tóc nhé!

Những yêu cầu phổ biến từ các khách hàng nam với mái tóc của mình

Đối với mỗi khách hàng, họ sẽ có những yêu cầu riêng nhưng cũng sẽ có những yêu cầu chung mang tính phổ biến. Nếu bạn là một học viên đang theo đuổi ước mơ trở thành stylist chuyên nghiệp thì cần nắm được những yêu cầu và mong muốn phổ biến từ phía khách hàng.
Mặc dù hiện nay nam giới đã chú trọng hơn tới mái tóc của mình thì phần lớn họ vẫn sẽ ưu tiên lựa chọn một mái tóc ít phải chăm sóc kỹ lưỡng, có thể tạo kiểu ngay tại nhà và sau khi tạo nếp sẽ giữ được càng lâu càng tốt. Mẫu tóc được quyết định bởi kiểu cắt của người thợ sao cho đảm bảo được việc giữ nếp và lịch sự.
Sự vận hành của thời trang tóc nam đang có nhiều sự thay đổi. Do đó, học viên trong quá trình học tập cần nắm được những kiểu tóc truyền thống đường nét và góc cạnh cho tới những kiểu tóc hiện đại với đường viền cong mà không mất đi vẻ nam tính.

Kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản mà các học viên nên tham khảo

Phân tích đường viền tóc để chọn được kiểu dáng thích hợp

Dù bạn lựa chọn kiểu tóc nào cho khách hàng của mình thì cũng cần nghiên cứu thật kỹ đường viền tóc tự nhiên. Yếu tố này sẽ quyết định kết quả kiểu tóc của bạn là “nở hoa hay bế tắc”. Ngoài ra, học viên cũng cần chú ý thêm hướng mọc tóc tự nhiên để tránh tạo kiểu theo hướng ngược lại khiến tóc dễ bị lộn xộn.
Thông qua đường viền ngoài, học viên lên sơ đồ khối cũng như xác định độ dài của tóc để tạo nên dáng tóc cơ bản của khách hàng. Quá trình này sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn trong khi nâng cao kỹ năng cắt tóc nam của mình.

Chú ý kết cấu và màu sắc cho mái tóc

Để có thể tạo ra một mái tóc phù hợp với khách hàng không phải là điều đơn giản, nó cần đảm bảo tôn lên những đường nét của khuôn mặt và che bớt khuyết điểm của khách hàng. Kiểu dáng, kết cấu và màu sắc là ba yếu tố sẽ giúp bạn sáng tạo được một mái tóc tuyệt vời như vậy.
Kết cấu tóc được tạo trong 2 giai đoạn bạn có thể lựa chọn đó là: khi cắt tóc hoặc tạo kiểu bằng hóa chất. Tùy từng trường hợp khách hàng mà bạn lựa chọn giai đoạn nào cho phù hợp. Kết cấu năng động được tạo bởi những lớp tóc ngắn sẽ mang lại sự khỏe khoắn trong khi những lớp tóc dài có thể mang lại sự bồng bềnh, quyến rũ cho khách hàng.
Màu tóc cũng là yếu tố quan trọng mà học viên cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Mỗi khách hàng sẽ có khuôn mặt khác nhau, chất tóc khác nhau, màu da khác nhau, nên màu tóc có thể giúp khách hàng che tóc bạc, tạo chiều sâu và làm nổi bật kiểu tóc hơn.
Kỳ diệu hơn màu tóc có thể khiến cho mẫu tóc biến đổi toàn diện và trở nên tinh tế hơn bao giờ hết. Hoặc học viên có thể kết hợp nhiều yếu tố hơn để mang đến cho khách hàng những sự mới mẻ về mái tóc của mình.

Tiến hành cắt tóc với những kỹ thuật từ đơn giản đến phức tạp

Quá trình học tập bất cứ ngành nghề nào thì bạn đều nên bắt đầu từ những kỹ thuật đơn giản cho đến phức tạp. Khi làm quen với những kỹ thuật đơn giản, bạn có thể dễ dàng tiếp cận hơn với những kỹ thuật phức tạp và cầu kỳ. 
Như vậy, chúng tôi đã gợi ý cho các học viên đang theo học ngành cắt tóc những kỹ thuật cơ bản và lưu ý cần thiết để bạn dễ dàng thu nạp kiến thức thực hành một cách nhanh chóng và vững chắc nhất.

Các tin khác

Lịch khai giảng
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 28/10/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 28/10/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 28/10/2020

Tóc nam

Tags thông dụng