S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
s4m 2021
s4m 2021
s4m 2021

Những kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản học viên cần nắm được

Mỗi học viên khi lựa chọn học nghề tóc đều bắt đầu từ những điều cơ bản. Do đó, những kỹ thuật học cắt tóc nam cơ bản thì bất cứ học viên nào cũng đều phải nắm chắc. Cụ thể, những kỹ thuật ấy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trước để biết rằng bạn sẽ được học bắt đầu từ đâu nhé?

Những kỹ thuật cơ bản với kéo cắt tóc

Với mỗi người thợ cắt tóc, cây kéo nói một cách hoa mỹ sẽ giống như một chiếc đũa thần còn nói một cách thực tế thì đây là công cụ đắc lực nhất. Chính vì vậy, kỹ thuật đầu tiên bạn cần học chính là những thao tác xoay quanh chiếc kéo của mình.
Bạn có thể không  tin nhưng khi cầm kéo trong tay nghĩa là phần khớp vai, cánh tay, khuỷu tay, bàn tay, ngón tay cho đến đốt ngón tay đều hoạt động. Chúng góp phần tạo nên những kỹ thuật xoay kéo, đảo kéo, giấy kéo của người thợ. Những kỹ  thuật dùng kéo khi cắt tóc nam này, bạn đều cần phải luyện tập thường xuyên mới có thể thành thục.
Ban đầu, đôi tay của bạn có thể còn cảm thấy cứng nhắc, có động tác chưa thật dứt khoát. Do đó, nếu bạn không muốn làm hỏng tóc của khách hàng hãy chăm chỉ luyện tập và thực hành những kỹ thuật xoay kéo, đảo kéo, giấy kéo sao cho thật nhuần nhuyễn nhé!

Kỹ thuật chia tóc trước khi cắt 

Mỗi một mái tóc trước khi cắt, thợ cắt tóc sẽ phải thực hiện chia tóc theo khu vực, theo tầng hoặc góc độ cắt. Việc chia này không chỉ giúp cho quá trình cắt tóc dễ dàng hơn mà nó còn là bước thể hiện ý tưởng của người thợ cắt tóc. 
Các thao tác này phụ thuộc vào khuôn mặt của khách hàng, độ dày mỏng của tóc, chất tóc rao sao. Mỗi mẫu tóc đều có sự khác nhau rõ ràng. Do đó, nếu bạn được thực hành càng nhiều trong quá trình học thì kỹ thuật chia tóc của bạn sẽ càng nhanh hơn. Việc cắt tóc sau đó cũng nhanh và hiệu quả hơn.

Kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản 

Khi bạn học cắt tóc nam, bạn sẽ được thực hành những kỹ thuật cắt tóc như sau: cắt bằng, cắt trượt, cắt tỉa, cắt vát, cắt zic zắc, cắt  vặn xoắn,...Những kỹ thuật cắt tóc này được ứng dụng cho từng lớp tóc bạn đã chia trước đó để mang lại hiệu quả tốt nhất,

Sử dụng tông đơ

Ngoài kỹ thuật sử dụng kéo khi “học cắt tóc nam cơ bản”, bạn còn một dụng cụ cắt tóc đắc lực khác chính là tông đơ. Nhiều bạn tỏ ra ngạc nhiên khi dùng tông đơ cũng cần có những kỹ thuật đi kèm. Những thao tác cắt tóc nam cơ bản đều được thực hiện bằng tông đơ.
Bạn muốn tạo độ dày cho mái tóc, muốn mang đến nét vuông cạnh, nam tính cho khách hàng thì tông đơ là dụng cụ cắt hỗ trợ tốt nhất. Khi cắt tóc với tông đơ, bạn nên lưu ý lựa chọn loại phù hợp bởi có rất  nhiều loại tông đơ phục vụ các mục đích cắt khác nhau.

Kỹ thuật cắt tóc khi sử dụng lược

Nếu như kéo và tông đơ sử dụng để cắt tóc thì lược cũng là dụng cụ hỗ trợ quan trọng không kém. Chiếc lược sẽ giúp bạn nâng những tép tóc lên khi cắt bằng kéo hay tông đơ. Tất cả những kỹ thuật cắt khi dùng lược bạn đều nên nắm được bởi chúng sẽ giúp bạn cắt được mái tóc tròn.
Tất cả những kỹ thuật cơ bản trên bạn sẽ đều được thực hành tại các khóa học mà mình đăng ký. Hiện nay, khóa đào tạo tóc nam cơ bản của S4M Academy sẽ dạy bạn tất cả những kỹ thuật nêu trên. Quyền lợi học viên được hưởng sẽ gồm kiến thức lý thuyết bắt buộc phải nắm và các bài thực hành khắt khe.
S4M Academy hướng tới mục tiêu mỗi học viên sau khi tốt nghiệp dù là khóa đào tạo cơ bản cũng đều có thể cắt những mẫu tóc phổ thông và kiếm được công việc ổn định. Việc bạn đầu tư một khóa học với giá 12.000.000 đồng là không hề uổng phí. Học cắt tóc nam cơ bản tại S4M Academy, học viên yên tâm rèn luyện tay nghề và sớm được ổn định cuộc sống của mình.

Các tin khác