S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
banner 1
Banner 2
Banner 3

Những yếu tố cần thiết để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi

Tay nghề tạo mẫu tóc 

Yếu tố đầu tiên, quan trọng nhất để trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi chính là tay nghề tạo mẫu tóc. Khách hàng chỉ tìm đến bạn khi bạn có thể mang đến cho họ một kiểu tóc chất lượng, ưng ý. Bạn cần rèn luyện khả năng cầm kéo, tạo mẫu, sử dụng các kỹ thuật tạo mẫu tóc… Tất cả đều được hướng dẫn trong các khóa học tạo mẫu tóc tại các trung tâm đào tạo tóc chuyên nghiệp. Điều quan trọng là bạn cần tìm được một trung tâm dạy nghề tóc uy tín, học lý thuyết đi đôi với thực hành để có nhiều cơ hội rèn luyện tay nghề.

Nhạy bén tiếp cận các xu hướng mới
Với sự phát triển của công nghệ, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm, cập nhật các xu hướng mới trong làng thời trang tóc. Nhiều thợ cắt tóc tự tin với khả năng của mình, cho rằng những kiểu tóc hiện tại mà mình đang thực hiện đều là những mẫu đẹp nhất, hợp thời mà không chịu cập nhật, học hỏi các kiểu tóc mới. Điều đó sẽ cản trở quá trình phát triển salon tóc nói chung và bản thân bạn nói riêng. Khi có một kiểu tóc mới nổi lên, khách hàng sẽ rất hứng thú, nếu họ tìm đến salon tóc của bạn và yêu cầu kiểu tóc tương tự mà bạn không đáp ứng được thì bạn sẽ trở nên lạc hậu, thụt lùi. Rất có thể bạn sẽ không có một khách hàng mới, thậm chí là mất đi một khách hàng quen chỉ vì không đáp ứng được kiểu tóc mới này.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao, không chỉ có các kiểu tóc mới mà các kỹ thuật tạo mẫu tóc như: uốn, duỗi, nhuộm, hấp, phục hồi... cũng phát triển. Nếu không kịp thời cập nhật, bạn sẽ tự tụt lại đằng sau trong cuộc chạy đua cạnh tranh khốc liệt giữa các salon tóc.

Khéo léo khi giao tiếp với khách hàng

Tạo mẫu tóc là ngành nghề dịch vụ, do đó yếu tố khéo léo khi giao tiếp với khách hàng là vô cùng quan trọng. Bạn cần nắm bắt được tâm lý khách hàng, hiểu được mong muốn của khách hàng và tư vấn cho khách hàng những kiểu tóc phù hợp. Tránh trường hợp hiểu sai ý khách hàng, thực hiện kiểu tóc không đúng. 

Ngoài ra, đặc điểm của các dịch vụ làm tóc là thời gian kéo dài khá lâu, là một người tạo mẫu tóc, bạn nên rèn luyện khả năng giao tiếp để có thể trò chuyện với khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất trong thời gian thực hiện dịch vụ. Thử so sánh hai thợ tạo mẫu tóc khi nhuộm tóc cho khách hàng, một người im lặng suốt 4 - 5 tiếng, một người trò chuyện cởi mở như những người bạn, chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn, không nhàm chán với một người tạo mẫu tóc thân thiện.

 

Không phải ngẫu nhiên mà ai đó có thể thành công, trở thành nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, tất cả đều phải trải qua sự rèn luyện, nỗ lực, tất nhiên không loại trừ yếu tố may mắn, nhưng năng lực và sự cố gắng vẫn là yếu tố tiên quyết. Trong đó, tay nghề tạo mẫu tóc chính là điểm cốt lõi, nền móng cho sự phát triển. Muốn trở thành một nhà tạo mẫu tóc giỏi trước hết cần rèn luyện tay nghề, thực hành nhiều để tích lũy kinh nghiệm, rút ra các bài học thực tế cho bản thân. Đó chính là lý do các bạn trẻ nên theo học tại các trung tâm dạy nghề tóc chuyên nghiệp để có thể tiếp cận ngành nghề một cách bài bản, có hệ thống.

Hiện nay, có rất nhiều học viện đào tạo tóc trên thị trường, nhưng không phải học viện nào cũng có chất lượng tốt, cho học viên thực hành nhiều. Trước khi quyết định đăng ký học, cần tìm hiểu thật kỹ về chương trình học, giảng viên và các chính sách hỗ trợ sau này để đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

 

Các tin khác

Lịch khai giảng
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 25/09/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 2509/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 25/09/2020

Tóc nam

Tags thông dụng

Yêu Cầu Gọi lại