S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
slide05
slide04
slide03
slide02

Phụ huynh đau đáu nỗi lo con em nên học nghề gì trong thời đại mới

Có con ở độ tuổi thanh thiếu niên, các bậc cha mẹ luôn trong tâm thế lo lắng và sợ hãi. Phần lớn trong số những người cha mẹ này luôn suy nghĩ về lựa chọn học nghề gì của các con. Xã hội ngày càng phát triển là lúc mà nhiều cám dỗ không tên xuất hiện. Liệu lựa chọn tương lai của các con có đúng đắn, cơ hội phát triển của các con có rộng lớn, mai sau các con có thành đạt và có cuộc sống tốt không? 

 

Khi không cùng con chia sẻ, các bậc cha mẹ có thể tạo nên khoảng cách rất lớn với con về sau 

Học sinh chọn học nghề: hợp thời và nỗi lo chung của phụ huynh

Khác hẳn với cách chọn học nghề gì của giới trẻ nhiều năm trước, ngày nay, các bạn học sinh bắt đầu có tư duy đổi mới và tùy chọn hợp thời. Khái niệm hợp thời ở đây được hiểu là các nghề nghiệp có xu hướng phát triển trên thế giới bao gồm nhóm ngành dịch vụ, truyền thông,...

Rõ  ràng các ngành nghề đang được coi là xu hướng này lại quá xa lạ với phụ huynh. Nhiều người thậm chí còn không biết đến khái niệm số hóa, marketing hay thời trang tóc,... Đối với một số bậc phụ huynh luống tuổi, cắt tóc chỉ là cắt tóc, marketing cũng chỉ là tiếp thị, CNTT cũng chỉ là sửa máy tính mà thôi.

Chính vì sự bất cập về khái niệm, mà khi lắng nghe nguyện vọng nghề nghiệp tương lai của các con, cha mẹ thường vô cùng lo lắng. Trong mắt phụ huynh, những câu hỏi luôn được đặt ra là nghề này có tìm được việc làm không, nghề này có nguy hiểm cám dỗ không, nghề này có mang đến cuộc sống ổn định cho con mình không? 

Và vì những suy nghĩ có phần bó hẹp đó, nhiều gia đình lâm vào cảnh cãi vã, đổ vỡ vì không thấu hiểu và chia sẻ được cho nhau. 

Hãy trở thành cha mẹ hiện đại để đồng hành cùng tương lai của con cái

Thay vì lo lắng về lựa chọn học nghề gì của con, cha mẹ có thể đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục thành công của chúng. 

Chấp nhận các ngành nghề mới và tìm hiểu về nó

Đừng mãi bó buộc trong các khái niệm nghề nghiệp đã có phần cũ kỹ. Vì giờ đây, kinh tế xã hội phát triển đã tạo ra nhiều nguồn gió mới cho thị trường việc làm.

  • Marketing ngày nay không đơn giản chỉ là tiếp thị, nó còn là sợi dây liên kết giữa nhãn hàng với khách hàng, mang đến độ phủ rộng của thương hiệu và kết nối khách hàng với sản phẩm.

  • Nghệ sĩ không phải là nghề “xướng ca vô loài”, họ đã trở thành những người truyền lửa, sáng tạo nội dung và mang đến cho khán giả những giá trị tinh thần bổ ích.

  • Nghề thời trang tóc nam không phải là nghề cắt tóc “bạc bẽo”, nó đã là một công việc tạo ra cái đẹp, cái mới lạ và là xu hướng hiện đại của con người.

  • Và cả các nghề nghiệp khác cũng vậy, cũng tạo ra những giá trị bổ ích cho cuộc sống vật chất lẫn tinh thần của con người.

Cùng lắng nghe, chia sẻ để tìm ra mong muốn của con 

Đồng hành cùng con trên chặng đường mới

Tại sao chúng ta và các con luôn phải có một khoảng cách lớn đến như vậy? Tại sao chúng ta không cùng chúng vượt khó khăn trên các chặng đường mới? Liệu việc tạo ra hàng tá áp lực trước đây có mang đến kết quả tốt nhất cho các con không?

Thật ra, lựa chọn nghề nghiệp nào miễn là đàng hoàng, không phạm pháp và vi phạm giá trị đạo đức đều xứng đáng được ủng hộ. Không có nhận định nào nói rằng phải là bác sĩ, kỹ sư,... mới là tài giỏi. Cũng không có ai nói rằng học nghề cắt tóc, make up,... là không có tương lai. Dù lựa chọn nào đi chăng nữa, miễn các bạn trẻ hết mình và luôn cố gắng không ngừng nghĩ thì đều xứng đáng được chúng ta chấp nhận.

Đừng biến mối quan hệ gia đình trở nên cô đơn vì không thấu hiểu nhau. Mà ngay lúc này, chúng ta hoàn toàn có thể cùng con trả lời câu hỏi học nghề gì một cách tự hào nhất!

Vì sao các stylist trẻ tại 30Shine đạt được thành công như hiện nay?

Phần lớn Stylist tại các chi nhánh 30Shine đều còn rất trẻ. Có những bạn chỉ mới vừa tròn 20, đã làm việc với mức thu nhập lên đến 40 triệu đồng một tháng. Điều gì tạo nên thành công cho họ?

Nghề tóc mang đến nhiều cơ hội mới cho giới trẻ, cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm

  • Nghề tóc được đào tạo bài bản chính là cơ hội phát triển rất lớn của các bạn trẻ này. Chỉ khi được học, được dạy, được trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm một cách nghiêm túc, các bạn trẻ mới có kỹ năng tốt để bước vào hàng ngũ stylist tại 30Shine.

  • Các bạn có cơ hội được học với giáo trình hiện đại nhất, cách dạy và học tiên tiến cũng là lý do mà các bạn nhanh chóng tốt nghiệp và tìm được việc làm.

  • Sự hỗ trợ từ gia đình chính là động lực giúp các bạn trẻ phấn đấu đạt được các thành tích cao như hôm nay.

Hy vọng rằng các bậc phụ huynh sẽ không còn canh cánh nỗi lo học nghề gì của các con. Thay vào đó, cha mẹ sẽ thấu hiểu và đồng hành cùng mọi quyết định tương lai mà các con cho rằng nó phù hợp nhất với mình.

Các tin khác

Lịch khai giảng
Thời gian đào tạo từ 15-30 ngày.
Ngày khai giảng 12/06/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 12/06/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 12/06/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 12/06/2020

Tóc nam

Tags thông dụng

Yêu Cầu Gọi lại