S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
banner 1
Banner 2
Banner 3

Tại sao nên học nghề tóc tại trung tâm dạy nghề tóc?

Hiện nay, các bạn trẻ muốn theo học nghề tóc có thể lựa chọn giữa việc đăng ký học ở trung tâm dạy nghề hoặc học việc trực tiếp tại các salon tóc. Mỗi địa điểm đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Nhưng nếu thực sự muốn phát triển với nghề tóc, đạt được những thành công lớn trong ngành thời trang tóc thì con đường giúp bạn đi nhanh nhất và xa nhất chính là học nghề tóc tại trung tâm dạy nghề. Dưới đây là những lý do bạn nên lựa chọn học tại trung tâm dạy nghề tóc.

1. Xây dựng nền tảng lý thuyết vững chắc

 

Sự khác nhau rõ rệt nhất giữa lựa chọn học việc ở trung tâm dạy nghề tóc hoặc salon tóc chính là phần lý thuyết. Nhiều bạn trẻ muốn rút ngắn thời gian học, không muốn học lý thuyết mà đi ngay vào phần thực hành nên đã chọn học tại salon tóc. Tuy nhiên, điều này chỉ phù hợp với những bạn chỉ muốn dừng lại ở việc biết nghề, rất khó để các bạn phát triển hơn với nghề tóc nếu như bỏ qua phần lý thuyết, trừ khi bạn là người thực sự có tố chất và năng khiếu, cộng thêm một chút may mắn.

Lý thuyết là kiến thức căn bản giúp bạn nắm bắt được các kỹ thuật, là tiền đề để bạn đi vào thực hành thực tế. Có lý thuyết bạn mới hiểu được bản chất các công việc mà mình đang làm. Bạn sẽ biết được vì sao muốn tạo kiểu tóc này lại phải dùng kỹ thuật này chứ không phải kỹ thuật kia? Bạn sẽ biết khuôn mặt này cần tạo kiểu tóc như thế nào? Bạn sẽ biết chất tóc này sẽ cần thời gian uốn/nhuộm là bao lâu?...

Việc học lý thuyết tại các trung tâm dạy nghề tóc chính là công đoạn xếp từng viên gạch nền móng cho sự nghiệp sau này của bạn. Móng càng chắc thì bạn sẽ càng tiến được cao hơn, xa hơn. “Lý thuyết đi đôi với thực hành” - đó là câu nói rất đúng đắn trong bất cứ ngành nghề nào, ở bất cứ thời đại nào.
 

2. Phương pháp đào tạo khoa học, bài bản

Trung tâm dạy nghề tóc là nơi đào tạo nghề tóc một cách khoa học, bài bản. Toàn bộ tài liệu, bài giảng, chương trình học đều được nghiên cứu thiết kế để phù hợp nhất cho các học viên, giúp các học viên có thể lĩnh hội một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất. So với các salon tóc thì trung tâm đào tạo tóc là môi trường sư phạm được kiểm duyệt rõ ràng, bạn sẽ được học với các thầy cô giáo có chuyên môn, có trình độ sư phạm, kỹ năng giảng dạy. Nếu học nghề tóc tại các salon tóc, bạn sẽ không có cơ hội tiếp xúc với các kiến thức nền tảng một cách bài bản, các kiến thức, kinh nghiệm mà người chủ salon dạy bạn chỉ là những kiến thức bộc phát, làm tới đâu chỉ tới đó, không có bố cục, sắp xếp rõ ràng nên rất dễ thiếu sót, khó lĩnh hội. Do đó, nếu xác định nghiêm túc với nghề bạn nên tìm một trung tâm dạy nghề tóc uy tín để theo học.

 

3. Lộ trình học rõ ràng

Mỗi khóa học tại trung tâm dạy nghề tóc đã được nghiên cứu từ trước, sẽ có chương trình cụ thể, thời gian cụ thể, cũng như các bước tiến hành cụ thể. Bạn sẽ biết mình được học những gì, thời gian kết thúc khóa học là bao lâu, khi nào bạn có thể bắt đầu bước vào nghề. Nếu học nghề tóc tại salon tóc, quá trình học việc này sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế khách đến cửa hàng. Nếu khách đến cửa hàng yêu cầu sử dụng dịch vụ nào thì bạn mới được tiếp xúc với dịch vụ đó. Học nghề tóc tại các trung tâm dạy nghề, ngoài việc nắm được lộ trình học rõ ràng, các thầy cô còn có thể giúp bạn định hướng phát triển bản thân, giúp bạn đặt ra các mục tiêu phù hợp với năng lực để có thể phát huy hết thế mạnh của mình.

 

4. Đa dạng kinh nghiêm, môi trường thực tiễn

Nhiều bạn nghĩ rằng đi học tại các salon tóc sẽ cho bạn môi trường thực hành tốt hơn. Tuy nhiên điều này chưa hẳn đã chính xác. Trung tâm dạy nghề tóc là một đơn vị lớn, quy tụ rất nhiều chuyên gia, những nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp về giảng dạy. Họ đều là những người có bề dày kinh nghiệm, bạn sẽ có cơ hội học hỏi từ rất nhiều người đi trước, thậm chí là học hỏi từ chính các bạn bè học viên của mình. Rõ ràng, nguồn kinh nghiệm mà bạn có thể tiếp xúc tại trung tâm dạy nghề tóc sẽ nhiều hơn học việc tại salon tóc.

Ngày nay, các trung tâm dạy nghề tóc thường chú trọng rất nhiều tới phần thực hành. Các trung tâm thường liên kết với các salon tóc, tổ chức các buổi cắt tóc từ thiện... để tạo điều kiện cho học viên có cơ hội cầm kéo cũng như tăng cường khả năng giao tiếp, tư vấn khách hàng.

 

Với tất cả các lý do trên, trung tâm dạy nghề tóc vẫn là nơi phù hợp để các bạn bắt đầu nghề tóc một các nghiêm túc, bài bản. Điều quan trọng là phải tìm được trung tâm dạy nghề tóc uy tín, chất lương, đảm bảo, phù hợp với các tiêu chí của bản thân đề ra.

 

Các tin khác

Lịch khai giảng
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 14/11/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 14/11/2020
Thời gian từ 3-6 tháng.
Ngày khai giảng 14/11/2020

Tóc nam

Tags thông dụng