S4M ACADEMYĐào tạo tóc nam tốt nhất Việt Nam
Menu
s4m 2021

Lịch sử phát triển

S4M Academy ra đời như thế nào?

 

Ngày nay, xã hội càng phát triển, nhu cầu làm đẹp của con người càng tăng, mở ra một cơ hội rất lớn cho ngành tóc phát triển. Do đó, nghề tóc hiện được đánh giá là một nghề cực kỳ quan trọng trong xã hội. Nó đem đến cơ hội việc làm cho hàng triệu bạn trẻ trên khắp đất nước. Các cơ sở đào tạo cũng vì thế mà mọc lên như nấm: học viện đào tạo cắt tóc, trung tâm dạy nghề tóc, chủ salon cũng tranh thủ đào tạo học viên. Số lượng tăng lên vùn vụt, liệu có đi kèm với chất lượng đào tạo tốt?

 

Được thành lập vào ngày 6/9/2015 - thời kỳ những cơ sở đào tạo tóc bùng nổ bất chấp chất lượng thấp, S4M Academy mang trong mình sứ mệnh tạo ra một cuộc cách mạng đột phá trong ngành đào tạo tóc nam. Chúng tôi sẵn sàng là người tiên phong, dám thử, dám thực hiện những gì mới, những gì mà ngành đào tạo tóc lúc đó chưa từng có, chỉ cần đem lại kết quả tốt để phát triển ngành. 

 
Phá vỡ rào cản, trở thành người đi đầu thành công

 

Là người tiên phong, chúng tôi gặp không ít khó khăn ở thời kỳ đầu tiên. Không phải thử nghiệm nào cũng thành công, không phải sự sáng tạo nào cũng đem lại hiệu quả. Nhưng với sứ mệnh và trọng trách trên vai, S4M không ngại khó, dám thử, dám đột phá để đem lại bước tiến mới cho ngành đào tạo tóc. 

 

Khi đã tìm ra được hướng đi đúng đắn, để thay đổi thị hiếu, thói quen của các học viên cũng không phải là điều đơn giản khi những cách hoạt động xưa cũ đã ăn sâu vào tiềm thức của họ. Nhưng từng bước, S4M đã chinh phục được phần đông đảo các giảng viên và học viên bởi những sự đột phá đầy hiệu quả. S4M Academy đã đem công nghệ số vào việc đào tạo để việc học tập trở nên chất lượng hơn. S4M Academy đã trở thành nơi đào tạo đầu tiên có tỷ trọng giờ thực hành vượt trội hơn giờ lý thuyết. S4M Academy là nơi đầu tiên có cả hệ thống salon để học viên được trải nghiệm thực tế,....

 

Gặt hái thành công ở những bước đi đầu tiên ở khu vực miền Bắc và nhận thấy tiềm năng phát triển của mô hình mới, năm 2016, S4M quyết tâm Nam tiến. Giống như khai hoang một vùng đất mới, tại khu vực phía trong chúng tôi cũng gặp vô vàn những khó khăn, bất trắc. 

 

Để xây dựng một đội ngũ ở một nơi hoàn toàn mới không phải điều đơn giản, chưa kể sự khác biệt về văn hoá, thời tiết cũng gây cản trở rất nhiều cho những người đi tiên phong. Nhưng chúng tôi không bao giờ bỏ cuộc. Nhờ những nỗ lực hết mình, S4M đã dần hình thành và đứng vững ở khu vực miền Nam, gặt hái được những thành tựu to lớn.

 
Cuộc cách mạng lớn của S4M Academy 

 

Lý thuyết 3 - thực hành 7

 

Luôn đề cao hướng đi “học đi đôi với hành", S4M trở thành học viện đào tạo tóc đầu tiên cung cấp cho mỗi học viên tới 350 đầu thật để thực hành trong suốt khoá học. Không phải lý thuyết suông, S4M Academy đảm bảo 100% học viên có cơ hội được cắt, làm hoá chất trên tóc thật, người thật. 

 

Có hệ thống salon dành riêng cho học viên 

 

S4M Academy cũng là nơi đầu tiên có hệ thống gần 10 salon tóc để học viên luyện tập tay nghề. Hệ thống salon mở ra không nhằm mục đích kinh doanh mà chỉ dành riêng và phục vụ cho nhu cầu rèn luyện của các học viên. Ngoài việc được thực hành kỹ năng cắt tóc, làm hoá chất trên đầu thật, đây cũng là cơ hội để các học viên được cọ xát với khách hàng thật, rèn luyện thêm kỹ năng tư vấn, giao tiếp. 

 

Đưa công nghệ thông tin vào giảng dạy

 

Không còn đi theo lối mòn, S4M quyết tâm “số hoá" hệ thống đào tạo, giảng dạy để việc học tập của học viên trở nên thuận lợi nhất:

 

- Hệ thống phần mềm theo dõi theo từng giai đoạn học của học viên trên ERP, cho phép học viên nắm được điểm số, tiến độ, tốc độ cũng như sản phẩm của mình.

- App mobile SCSC cho phép học viên theo dõi quá trình học cũng như tìm và sửa lỗi sai của bản thân hàng ngày, đo đếm số lượng đầu thực hành chuẩn xác.

- Hệ thống kiểm tra bài tập trên Google.docs cập nhật lý thuyết hàng ngày thành cẩm nang kiến thức tổng hợp cho học viên, nhắc nhở và giúp học viên ghi nhớ bài giảng.

 

Dạy nghề - rèn người

 

Không chỉ đơn giản là truyền nghề, đào tạo nghề, S4M Academy còn là nơi xây dựng kỹ năng mềm cho học viên. Học viên sẽ thường xuyên được tham gia các hoạt động thiện nguyện, cắt tóc từ thiện hay những chuyến dã ngoại để tăng thêm kiến thức về đời sống, xã hội, tăng kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống. Điều này giúp học viên không bị bỡ ngỡ khi bước vào hành nghề.

 

Cung cấp cơ hội việc làm tại hệ thống tóc lớn nhất Việt Nam

 

Khi là học viên của S4M, các bạn sẽ có cơ hội đứng trong đội ngũ stylist hùng hậu của hệ thống tóc nam lớn nhất Việt Nam 30Shine. Đây vừa là cơ hội cũng như mục tiêu phấn đấu của nhiều học viên khi tham gia khoá học tại S4M Academy.